Gà rang gừng

Câu nói hay
0

 Nguyên liệu (10)

  • ·         1/2 con gà ta (khoảng 800 - 900 gram)
  • ·         1,5 - 2 thìa canh nước mắm.
  • ·         1 thìa cà phê muối.
  • ·         1 thìa canh gừng băm nhuyễn.
  • ·         1 thìa canh hành khô băm nhuyễn.
  • ·         1 thìa canh gừng cắt sợi nhỏ (để rắc lên gà sau khi hoàn thành).
  • ·         1 thìa cà phê hạt tiêu.
  • ·         1 thìa cà phê hạt nêm.
  • ·         2-3 thìa canh dầu ăn.
  • ·         Ớt sừng, bỏ hạt, băm nhỏ (tùy chọn theo khẩu vị).

Cách làm

  • ·         Ướp gà: Trong một cái tô lớn, cho thịt gà vào ướp cùng với 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh gừng băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong 8-10 phút cho ngấm gia vị.
  • ·         Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho 1 thìa canh hành khô cùng 1/2 thìa canh gừng thái sợi vào phi thơm.
  • ·         Sau đó, cho thịt gà vào rang ở lửa lớn. Nhớ đảo đều để gà chín đều và không bị bén chảo.
  • ·         Khi thịt gà săn lại, nước nước trong chảo đã cạn sánh, lúc này mới thêm một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ớt (nếu ăn được cay) vào đảo đều cho thấm gia vị, tắt bếp.
  • ·         Trình bày và thưởng thức: Múc gà rang ra đĩa, rưới nước sốt sánh lên gà, rắc thêm gừng thái sợi lên trên, trang trí vài khoanh ớt và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chú ý:

  • ·         Nên chặt thịt gà miếng to chút vì khi rang gà săn nhỏ lại.
  • ·         Nên rang gà cạn nước sánh lại mới nêm gia vị theo khẩu vị gia đình, để tránh gà tiết nước lâu khô săn lại.
  • ·         Tùy theo khẩu vị mỗi vùng miền như ở miền Trung và miền Nam thì cho thêm chút bột nghệ và đường tùy thích.

 

Đăng nhận xét

0Nhận xét

Đăng nhận xét (0)
Chat hỗ trợ
Chat ngay