Không có tiêu đề

Câu nói hay
0


BÚN BÒ XÀO

Nguyên liệu:

- 500 gram thịt thăn bò.

- Đậu phộng rang giã dập.

- 0,5 kg bún tươi.

- Giá đỗ, rau thơm, 1 củ hành tây nhỏ, 1 quả dưa leo.

- Tỏi băm, sả băm, ớt băm, chanh.

- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

- Thịt bò xắt lát mỏng theo thớ, ướp với sả băm, tỏi băm, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, để thấm khoảng 20 phút.

- Hành tây cắt múi cau.

- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Dưa leo rửa sạch, cắt sợi.

Chế biến:

- Phi thơm tỏi, sả, cho hành tây vào xào trong lửa lớn rồi trút thịt bò vào chảo, xào nhanh tay, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.

- Pha nước mắm: Trộn 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm.

Trình bày:

- Cho bún vào tô, xếp giá, dưa leo, rau thơm và cho thịt xào lên trên tô, rắc đậu phộng rang, chan mỡ hành nếu thích.

- Khi ăn, chan nước mắm vừa pha vào, trộn đều.

Đăng nhận xét

0Nhận xét

Đăng nhận xét (0)
Chat hỗ trợ
Chat ngay