Trứng cá chiên lá lốt

Sách và Cuộc Sống
0

Trứng cá vàng ươm, đượm vị, thoảng chút hương mộc từ lá lốt của làng quê. Đây là món ăn giàu omega 3 rất tốt cho trẻ em và phụ nữ.



NGUYÊN LIỆU:

  • 200 gr trứng cá (cá trôi hoặc trắm)
  • 3 - 4 quả trứng gà
  • 1 bó lá lốt
  • Gia vị: mắm, muối (bột canh), hạt nêm, hạt tiêu
  • Dầu ăn


CÁCH LÀM

  1. Trứng cá rửa qua nước muối loãng rồi lột bỏ màng bên ngoài, dằm nát.
  2. Lá lốt nhặt bỏ lá già, cuống cứng, rửa sạch, thái nhỏ.


  3. Cho trứng cá, trứng gà, lá lốt vào tô, thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước lọc rồi đánh đều để gia vị tan, hỗn hợp hòa quyện, không bị vón cục.


  4. Đun nóng dầu ăn trong chảo, hạ lửa nhỏ vừa và cho hỗn hợp trứng cá vào. Có thể chiên từng mẻ nhỏ. Dàn đều và chờ một mặt cá vàng ươm thì trở chiên mặt còn lại. Trứng chín, chuyển qua đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon.


  5. Yêu cầu thành phẩm: Trứng cá vàng ươm, đượm vị, dậy mùi thơm của lá lốt.
#monngonmoingay #vaobep #montrung

Đăng nhận xét

0Nhận xét

Đăng nhận xét (0)
Chat hỗ trợ
Chat ngay