Gỏi hàu trộn mầm cải bổ dưỡng

Sách và Cuộc Sống
0

 Món ăn ghi điểm nhờ vị thanh mát của mầm cải, vị béo ngọt từ thịt hàu, chút vị chua nhẹ, thơm mùi gừng từ nước xốt.

Hàu là loại hải sản bổ dưỡng và được ưa chuộng vì có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có trộn gỏi.
Tôi xin giới thiệu món hàu trộn cải mầm - một trong những món ăn bổ dưỡng mà tôi thường làm cho gia đình thưởng thức.


NGUYÊN LIỆU:
- Hàu sữa 300 gram.
- Mầm cải 200 gram.
- Hành tây, ớt, tỏi, gừng, tương ớt.
- Gia vị có đường, muối, nước mắm.
CÁCH LÀM:
- Lột vỏ hành tây, thái mỏng, ngâm vào chén đựng nước đá để làm giảm bớt độ hăng.
- Mầm cải nhặt bỏ phần rễ (nếu có), ngâm nước muối pha loãng và rửa sạch, để ráo.
- Gừng cạo lớp vỏ, 1 phần đập dập và 1 phần băm nhỏ. Ớt bỏ hạt và thái sợi. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Hàu rửa qua muối và rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Đặt nồi nước lên bếp, đun với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho ít gừng (đập dập) vào nồi cùng với một muỗng canh giấm gạo, khuấy đều. Nhanh tay chần hàu vào nồi nước sôi và vớt ra cho vào bát nước đá.
- Làm xốt trộn: cho vào may xay gừng và tỏi băm, đường, nước mắm, giấm gạo xay nhuyễn, tương ớt.
- Ướp hàu: Vớt hàu ra khỏi bát nước đá, ướp cùng nước xốt, hành tây, trộn đều và để thấm gia vị khoảng 7 phút.
HOÀN THÀNH:
Cho vào đĩa mầm cải, hàu vừa ướp để lên trên và thưởng thức. Gỏi hàu trộn mầm cải có màu tươi xanh, vị thanh mát, ngọt béo của thịt hàu, xen lẫn chút vị chua nhẹ, thơm mùi gừng từ nước xốt.

Đăng nhận xét

0Nhận xét

Đăng nhận xét (0)
Chat hỗ trợ
Chat ngay