Nước dùng từ xương chim ngọt không kém nước dùng từ xương lợn, thịt chim chín tới thơm mềm đậm vị làm nên một món ngon khó lòng cưỡng lại dù đang giảm cân.
NGUYÊN LIỆU:
- 2 con chim bồ câu
- 150 g miến
- Rau răm, húng đỏ, rau răm, mùi tàu
- Hành lá, hành khô, nấm hương.
- Ớt, tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.
CÁCH LÀM
- Các loại rau rửa sạch, thái nhỏ
- Miến ngâm nước cho mềm, cắt vừa ăn.
- Phi thơm hành khô, cho phần xương chim câu, nấm hương đã ngâm vào xào săn, nêm gia vị vừa vặn rồi chế nước sôi đủ dùng. Đập thêm 3 củ hành khô vào cho thơm nước.
- Phần thịt chim trộn thêm chút dầu ăn rồi cho vào nướng 180 độ trong nồi chiên không dầu khoảng20-25 phút để thịt chim vàng thơm. (hoặc rán bằng chảo thông thường cho vàng).
- Thả miến vào nước dùng đun sôi vớt miến ra bát thêm thịt chim rán, thêm rau hành đã thái sau đó chan nước dùng lên. Ăn kèm măng ớt, vắt chanh.