Bắp cải cuốn thịt mềm ngon, đậm vị

Sách và Cuộc Sống
0

Bắp cải thanh ngọt, thịt đậm đà, cà chua sánh đỏ quyện lại tạo nên món ăn bổ dưỡng ngày đông.



NGUYÊN LIỆU:
  • 1 cây bắp cải to
  • 400 gr nạc vai xay
  • 3 quả cà chua chín
  • 3 củ hành khô
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 bó hành hoa (chọn lá hành dài)
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
  • Dầu ăn hoặc mỡ hành.

CÁCH LÀM
  1. Chần mềm lá bắp cải có 2 cách. Cách 1: Dùng dao nhỏ, nhọn khoét bỏ lõi cứng bắp cải, cho vào nồi nước sôi cùng chút muối hạt, vài lát gừng, chần 3 - 4 phút, vớt ra ngâm nước lạnh, tách lấy lá. Cách 2: Khéo léo tách riêng từng lá rồi cho vào chần. Sau khi chần, bạn nhớ cắt bỏ phần cuống cứng trên lá. Hành lá chia làm 2 phần, một phần chần nhanh, cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo dùng để buộc.

  2. Hành khô băm nhỏ, hành lá phần còn lại thái nhỏ. Cho thịt nạc vai xay vào tô, thêm hành lá thái nhỏ, 1/2 hành khô băm nhỏ cùng 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh (muối), 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn hoặc dầu hành, trộn đều.

  3. Cà chua khía hình chữ thập, cho vào nước sôi trụng 1-2 phút, tách bỏ vỏ, băm nhuyễn.

  4. Gói bắp cải cuốn thịt: Trải từng lá bắp cải lên mặt phẳng, múc nhân thịt cho vào giữa, rồi gập và cuốn như cuốn nem rán, cuối cùng dùng hành lá chần buộc lại. Làm lần lượt cho tới hết.

  5. Cho bắp cải vào nồi hấp khoảng 15-20 phút cho chín. Hoặc bạn có thể đem chiên (rán), hoặc bỏ vào lò nướng như cách của người Pháp. Gắp ra để riêng.

  6. Phi thơm số hành khô băm nhỏ còn lại, cho cà chua vào, thêm chút mắm muối cho nhanh mềm.

  7. Cho bắp cải vào sốt cà chua, đun lửa nhỏ vừa cho tới khi sốt sánh lại, quyện đều các mặt bắp cải là được. Nêm nếm lại mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị. Tắt bếp, múc ra rắc hạt tiêu, hành lá và ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.

  8. Yêu cầu thành phẩm: Bắp cải mềm ngọt, thịt đậm đà, cà chua sánh đỏ quyện lại tạo nên món ăn bổ dưỡng ngày đông.
CHÚ Ý:
Nếu muốn nước sốt sánh hơn thì bạn hòa 1 thìa canh bột năng với chút nước rồi cho vào khuấy đều.
Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, miến dong thêm vào nhân cho phong phú.
Nên dùng thịt nạc vai vì có dắt ít mỡ giúp món ăn không bị khô.

Đăng nhận xét

0Nhận xét

Đăng nhận xét (0)
Chat hỗ trợ
Chat ngay