HẾN XÀO SẢ ỚT

Sách và Cuộc Sống
0

Hến xào sả ớt có mùi thơm nồng của sả và rau răm. Thịt hến mềm ngọt, thấm đều gia vị, ăn kèm sả thơm ngon hòa quyện.



NGUYÊN LIỆU:
  • Hến 300 gram.
  • Sả, rau răm, tỏi băm, hành tím băm, nước mắm, dầu ăn.
  • Gia vị có muối, bột ngọt, đường, hạt nêm.
CÁCH LÀM:
  • Hến rửa sạch, luộc hến với nước sôi và nhanh chóng vớt ra cho vào tô nước lạnh để tránh làm thịt bị teo.
  • Sả băm nhỏ, rau răm cắt nhỏ, ớt băm.
  • Ướp hến với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, sau đó trộn đều và để khoảng 20 phút.
  • Làm nóng chảo, cho một muỗng canh dầu ăn vào, sau đó bạn cho nửa phần hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Tiếp tục cho sả vào xào đều trên lửa vừa khoảng 5 phút để sả săn lại là được, tắt bếp.
  • Làm nóng 1 chảo khác, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và cho hết phần hành tím băm, tỏi băm và rau răm phi thơm. Tiếp tục cho hến đã ướp gia vị vào xào đều khoảng 5 phút, sau đó cho phần sả ớt đã xào vào chảo hến.
  • Xào đều khoảng 3 phút cho cạn hết nước, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Hến xào sả ớt có mùi thơm nồng của sả và rau răm. Thịt hến mềm ngọt, thấm đều gia vị, ăn kèm sả thơm ngon hòa quyện.

Đăng nhận xét

0Nhận xét

Đăng nhận xét (0)
Chat hỗ trợ
Chat ngay