Cách làm càng ghẹ rang me

Sách và Cuộc Sống
0

Càng ghẹ rang me có màu sắc đẹp mắt, hương thơm, xốt chua ngọt kích thích vị giác.



NGUYÊN LIỆU:

- Càng ghẹ: 300 gram.
- Nước cốt me, tỏi, ớt, tương cà, nước mắm, dầu ăn, gừng, rượu.
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt.

CÁCH LÀM:

- Càng ghẹ rửa sạch, để ráo nước.
- Đặt nồi nước sôi lên bếp, cho gừng, rượu và càng ghẹ vào, luộc sơ khoảng 10 phút để càng ghẹ sạch và bớt mùi tanh.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Làm sốt me: nước cốt me, thêm vào 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho gia vị quyện vào nhau.
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn thêm tỏi ớt vào để phi thơm. Sau đó cho càng ghẹ vào, đảo đều khoảng 5 phút.
- Cho hỗn hợp nước sốt vào, đảo tiếp thêm 10 phút để càng thấm đều gia vị.
- Tắt bếp rồi gắp càng ghẹ ra đĩa. Với nước xốt me, bạn có thể chấm cùng bánh mì cũng rất ngon.
Càng ghẹ rang me khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn. Nước xốt chua ngọt, càng ghẹ mềm, chắc thịt và thấm đủ vị.

Đăng nhận xét

0Nhận xét

Đăng nhận xét (0)
Chat hỗ trợ
Chat ngay