Canh móng giò hầm đu đủ

Sách và Cuộc Sống
0

Móng giò mềm mà không ngậy, đu đủ ngọt mát làm nên món ngon bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh.



Nguyên liệu:
* 1 cái móng giò heo
* 1 quả đu đu xanh vừa ăn
* Mùi tàu, hành lá, hành khô
* Gia vị: mắm, muối, hạt nêm
* Muối hạt, gừng khử mùi.
Cách làm
1. Móng giò cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn, chần sơ cùng chút muối hạt, vài lát gừng để loại bỏ tạp chất, rửa sạch.


2. Phi thơm hành khô, cho móng giò đã ướp vào xào săn.


3. Ướp móng giò với 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, hành khô băm nhỏ.


4. Thêm lượng nước nóng vào xâm xấp, đun sôi, hạ nhỏ lửa và ninh cho móng giò mềm.


5. Đu đủ xanh châm trên vỏ cho ra bớt nhựa, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.


6. Khi móng giò mềm, cho đu đủ xanh vào hầm cùng cho tới khi mềm thì nêm nếm lại mắm, muối, hạt nêm cho phù hợp khẩu vị. Rắc thêm hành lá, mùi tàu cắt nhỏ vào, tắt bếp, múc ra thưởng thức.


7. Yêu cầu thành phẩm: Móng giò mềm mà không ngậy, đu đủ ngọt mát làm nên món ngon bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh.
#monngonmoingay #vaobep #nosaso

Đăng nhận xét

0Nhận xét

Đăng nhận xét (0)
Chat hỗ trợ
Chat ngay