MỲ GẠO XÀO CHAY

Sách và Cuộc Sống
0

Từng sợi mỳ trắng nõn mềm quyện cùng đậu hũ beo béo, chấm phá thêm cà rốt giá, hẹ rất ngon miệng.



Nguyên liệu:
- Bún gạo 200 gram.
- Đậu hũ chiên 2 miếng, giá, hẹ, cà rốt, ớt.
- Nước tương, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, đường.
Cách làm:
Sơ chế:
- Nấu nước sôi, cho 200 gram bún gạo vào trụng sơ khoảng 3 phút. Thấy bún gạo chín mềm, thì bạn tắt bếp, vớt ra rổ để ráo.
- Đậu hũ cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Giá, hẹ, cà rốt rửa sạch. Hẹ cắt khúc. Cà rốt bào mỏng, cắt sợi.
Xào bún gạo:
- Cho 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào chén, trộn đều để hỗn hợp sốt được hòa tan với nhau.
- Đặt chảo khác lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi thì bạn cho cà rốt, đậu hũ và nửa phần nước sốt vừa pha vào, dùng đũa xào đều khoảng 5 phút.
- Sau đó cho tiếp bún gạo đã trụng, giá, hẹ và số xốt còn lại vào, tiếp tục đảo đều thêm 3 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra dĩa.
Thành phẩm:
Từng sợi bún trắng nõn mềm quyện cùng đậu hũ beo béo, chấm phá thêm cà rốt giá, hẹ rất ngon miệng.

Đăng nhận xét

0Nhận xét

Đăng nhận xét (0)
Chat hỗ trợ
Chat ngay