Cách làm trứng non, lòng gà cháy tỏi thơm ngon

Sách và Cuộc Sống
0

Trứng non vàng ươm, tràng mềm có chút sần sật, dậy mùi thơm của tỏi, gia vị đậm đà rất hấp dẫn. Món này ăn chơi hay ăn cùng cơm nóng, bánh mì đều ngon.



NGUYÊN LIỆU:
  • 400 gr trứng non lòng gà
  • 1 củ hành tây
  • 3-4 củ tỏi
  • Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt.
  • Dầu ăn, dầu điều, bơ.
CÁCH LÀM
  1. Trứng non cho vào nước sôi kèm chút muối hạt, vài lát hành khô, luộc trong 3 - 4 phút cho trứng chín tới, vớt ra rửa sạch, cắt phần tràng thành miếng vừa ăn, để ráo.




2. Ướp tràng trứng non với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu điều, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và tương ớt (nếu thích ăn cay), đảo đều.


3. 3 củ tỏi thái lát, 1 củ tỏi băm nhỏ, hành tây thái múi cau, hành lá cắt khúc. 


4. Phần tỏi thái lát đem phi vàng giòn, vớt ra để riêng.



5. Phi thơm tỏi băm còn lại với bơ, cho tràng trứng non vào xào săn và ngấm gia vị.
6. Thêm hành tây, hành lá, ớt vào đảo đều. Nêm nếm gia vị mắm, muối, đường, hạt nêm theo khẩu vị. Tắt bếp, múc ra đĩa và rắc phần tỏi thái đã phi vàng lên trên, thêm chút hạt tiêu và thưởng thức.


7. Yêu cầu thành phẩm: Trứng non vàng ươm, tràng mềm có chút sần sật, dậy mùi thơm của tỏi, gia vị đậm đà rất hấp dẫn. Món này ăn chơi hay ăn cùng cơm nóng, bánh mì đều ngon.

Đăng nhận xét

0Nhận xét

Đăng nhận xét (0)
Chat hỗ trợ
Chat ngay