Cách làm bánh chuối chiên giòn

Sách và Cuộc Sống
0


Nguyên liệu:

- Chuối xiêm chín mùi 3 trái.

- Bột chuối chiên 200 gram.

- Dầu ăn, muối.

Cách làm:

Sơ chế:

- Lột vỏ chuối và cẻ dọc làm 2 phần.

- Dùng miếng bọc ni lông sạch để nữa miếng chuối vào trong, sau đó dùng thớt ép một lực vừa phải xuống cho miếng chuối dẹp nhẹ.

- Cho bịch bột chuối chiên vào thau, thêm 200 ml nước lọc, tán nhuyễn cho bột thật mịn. Thêm chút muối và tiếp tục đánh cho tan.




Chiên bánh:

- Đặt 1 chảo có lòng sâu, cho 500 ml dầu ăn vào đun sôi dầu trên lửa lớn.

- Cho chuối đã ép vào thau bột, nhúng lấp đầy bột, dùng 1 cái sạn để chuối lên trên, lấy đũa gạt bớt bột thừa.

- Đặt chuối vào chảo dầu đã nóng để chiên. Khi thấy chuối vừa nổi lên mặt dầu thì trở mặt bánh, thấy vàng lại gắp ra, tiếp tục cho vào thau bột.

- Nhúng thêm một lần bột và tiếp tục chiên vàng thì gắp ra.

Bánh chuối chiên giòn rụm, vàng ươm còn bên trong ngọt và mềm thơm ngon.

Đăng nhận xét

0Nhận xét

Đăng nhận xét (0)
Chat hỗ trợ
Chat ngay